TIN HOT

Tủ bánh mì miễn phí giữa Sài Gòn

Tháng Một 5th, 2016 | by Phước
Tủ bánh mì miễn phí giữa Sài Gòn
Tháng 01-2016
0

Những chiếc bánh vàng ươm trong tủ kính được đặt trước cửa một căn nhà đã giúp người cơ nhỡ thoát cảnh đói.

Câu chuyện về tủ bánh mì từ thiện đặt trước một cửa hiệu không chỉ gây ngạc nhiên cho người qua lại trên con đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh (TP HCM) mà còn khiến cộng đồng khen ngợi trong suốt những ngày qua.

Trên con đường một chiều đông đúc người qua lại, tấm lòng dành cho người cơ nhỡ của bà chủ cửa hiệu Xuân Lan tại địa chỉ 369 Xô Viết Nghệ Tĩnh là chiếc tủ kính ở ngay trước cửa nhà. Bên trong tủ là những ổ bánh mì vàng ươm, khách qua đường cần lấy bánh chỉ cần cho tay vào chiếc lỗ nhỏ trước tủ kính để lấy, ba mặt tủ kính có dán tờ giấy ghi dòng chữ “từ thiện 1 ổ”.

Khi được hỏi về ý tưởng giúp người, vị chủ nhà từ chối vì với chị, đây chỉ là việc làm bé nhỏ nhằm giúp những người có hoàn cảnh khó khăn và không có gì đáng để luận bàn. Giá mỗi ổ bánh mì khoảng hơn 2.000 đồng. Mỗi ngày, tủ bánh giúp được cho hàng trăm người qua cơn đói. Mỗi khi hết bánh, chị chủ nhà lại mua để cho vào thêm.

Ông Hưng bán vé số, một trong những “khách hàng” thường xuyên có mặt lấy bánh kể từ một tuần tủ bánh mì xuất hiện, cho biết sự có mặt của chiếc tủ bánh mì đã giúp ông thoát cảnh đói lả người. “Cả tuần nay mỗi sáng tôi đều đi ngang và nhận một ổ. Nhờ vậy mà tôi thoát được cảnh phải nhịn bữa điểm tâm như mọi khi”, người đàn ông nói.

“Có thể với người no đủ, ổ bánh mì không chẳng là gì, nhưng với chúng tôi, một ổ bánh mì trong cơn đói ngon hơn bữa ăn thịnh soạn. Cầm ổ bánh dù biết nó chỉ vài nghìn đồng nhưng lại thấy quý và ấm lòng vô cùng”, một người ăn xin nói.Cùng được ăn bánh mì miễn phí như ông Hưng, chị Xuân sống bằng nghề mua ve chai cho biết đây là cứu cánh của mình trong những ngày mua bán ế ẩm. Tương tự, nhóm trung niên chạy xe ôm ở gần khu vực này cũng thầm biết ơn người chủ nhà tốt bụng.

Theo thông tin từ Mr True

Comments are closed.