TIN HOT

Tố chất của một người thành công

Tháng Ba 1st, 2016 | by Phước
Tố chất của một người thành công
Nhân Viên
0

Con người muốn thành công cần phải đầy đủ những tố chất gì? Có bạn nào nói ra nghe thử không? Câu trả lời là con người không nên mê tín, nhất định phải có nhiều học vị thì mới có đáp án. Rất nhiều đáp án thường xuất phát từ một người có tâm bình lặng lại, tâm bình lặng liền ra được đáp án, tâm thanh tịnh sanh trí tuệ. Vậy con người cảm thấy tố chất thế nào, mới có thể làm cho đời sống có được thành công?

+Thành thật;

+Lòng trách nhiệm;

+Khiêm tốn;

+Tín;

+Lòng nhẫn nại.

Chúng ta có thể cho ra một quyển sách “Tố Chất Thành Công” rồi. Tôi không gạt quý vị, quý vị đến nhà sách phần nhiều đều là những lời nói này.

Phương tây quản lý qua mấy mươi năm, chú trọng ở quản lý phẩm chất. Phẩm chất gì vậy? Phẩm chất sản phẩm, vật phẩm, cho nên họ gọi là TQM, tức quản lý toàn diện phẩm chất. Quản lý học mấy mươi năm qua đều cường điệu, chỉ cần làm tốt, làm cho nó có sức cạnh tranh mạnh, ta liền có thể gối cao đầu mà ngủ, cho nên điểm chú trọng của họ phải làm ra món đồ cho tốt.

Tư duy của phương tây khi xảy ra vấn đề thì thế nào? Nhanh chóng giải quyết, đây gọi là “đau đâu trị đó”. Đau đâu trị đó có phải là phương pháp tốt không? Không phải là phương pháp tốt. Cũng giống như sức khoẻ hôm nay xấu đi, đã bị bệnh ung thư, có dễ xử lý không? Không dễ xử lý. Cho nên học vấn của con người là không phải trị bệnh mà trị lúc chưa bệnh, khi chưa bị bệnh thì phải phòng ngừa, còn khoa học phương tây tuy là kỹ thuật rất phát triển, thế nhưng họ chuyên môn xử lý cái gì? Đó chính là bệnh trạng! Ví dụ: Ung thư ruột thì lập tức cắt bỏ, gan thì cắt gan, cắt rồi có hết hay không? Ngay chỗ đó không việc gì, qua hai năm thì chỗ khác xảy ra việc. Ung thư ruột, tế bào ung thư bạn không nên dùng tâm thù hận đối với nó, bởi vì có người muốn hại nó nên nó mới phát tác như vậy. Ai đem tế bào ung thư huỷ diệt đi? Các vị bằng hữu! Trên mỗi người đều có tế bào ung thư, chỉ cần muốn huỷ hoại nó, thì nó phát tác lớn lên. Bởi vì tình trạng sức khoẻ của chúng ta, đã mười năm, mười lăm năm, ta đã bỏ rơi nó rồi, cái thân này nếu thật muốn hư cũng không phải dễ, bởi vì nó rất là tinh mật. Cho nên đem ung thư cắt bỏ đi, tuyệt nhiên không phải giải quyết căn bản vấn đề. Không chỉ không giải quyết được căn bản vấn đề, mà còn đồng thời sanh ra tác dụng phụ. Cho nên rất nhiều người bệnh ung thư, sau khi họ đi tiếp nhận một số trị liệu, ngày tháng sau đó đều sẽ rất là khó qua.

Tư duy của người hiện tại chính là giải quyết bệnh trạng, cắt bỏ đi bệnh trạng. Người bạn trai này không tốt, đổi đi, người bạn gái này không tốt thì đổi luôn, có giải quyết được vấn đề hay không? Không phải người bạn trai không tốt, cũng không phải người bạn gái không tốt, là ai không tốt vậy? Chính mình đều không có học qua bao dung, không học được thương yêu người khác. Ngay căn bản vấn đề không thể giải quyết, có đổi thêm vài người nữa thì có ích gì không? Cũng không ích gì, cho nên giải quyết vấn đề phải giải quyết từ căn bản.

22

Theo tư liệu của Phước

Comments are closed.