TIN HOT

Sức khỏe là vô giá

Tháng Sáu 6th, 2021 | by truong
Sức khỏe là vô giá
Tinh Hoa Văn Hóa
0

Bạn đã thực sự trân trọng hay quan tâm đến sức khỏe của mình chưa hay chỉ mãi mê lao vào cuộc sống xô bồ mà quên đi thứ quý giá này?

Bảo hiểm bổ sung - Bảo Vệ Sức Khỏe Toàn Diện | Sun Life Việt Nam

Từ xưa đến nay, khắp cõi Đông Tây, người thì bị mê hoặc bởi cái Danh, kẻ lại bị dẫn động bởi cái Lợi, người bươn chải vì quan tước, kẻ lại đau khổ vì tình yêu. Họ đều coi Danh, Lợi, Tình là mục tiêu theo đuổi cao nhất trong đời mình, nhưng lại không biết rằng tài sản lớn nhất của đời người lại là sức khỏe của chính họ.

Ngày nay nhịp sống của chúng ta dường như quay nhanh, hơi thở cũng gấp gáp hơn. Đặc biệt là ở những thành phố lớn con người cứ mải miết chạy theo danh lợi, tiền tài và tình ái mà lao mình như thiêu thân trên các bàn tiệc hay những cuộc hội họp bạn bè, những nơi giải trí thâu đêm suốt sáng. Nhiều người chúng ta khi còn trẻ đều không biết quý tiếc tuổi thanh xuân, sẵn sàng đánh đổi sức khỏe của mình lấy Danh Lợi Tình hay chút hư vinh trong kiếp người. Đến khi mắc phải bệnh nọ tật kia mới hốt hoảng tìm các loại thuốc thang đặc chủng để trị liệu. Nếu bạn mất đi sức khỏe thì liệu bạn còn có thể chăm lo tốt cho gia đình mình, cho những người xung quanh mình không hay sẽ trở thành một gánh nặng cho mọi người. Hãy trân trọng sức khỏe của bạn khi còn có thể.

Ngẫm một chút cũng thấy rằng khi con người già đi thì vốn liếng quan trọng nhất chính là sức khỏe. Dẫu bạc vàng đầy két, gia sản khắp nơi thì cũng chẳng ích gì. Dẫu có điều kiện ngao du sơn thủy, ngắm nhìn thế giới mà không có sức khỏe thì những điều đó cũng chỉ là một giấc mơ xa xỉ mà thôi.

Ghim trên Đường về tương lai

Ngẫm một chút ta thấy rằng khi con người già đi thì vốn liếng quan trọng nhất chính là sức khỏe, sức khỏe là điều đáng quý nhất, cũng là tài sản lớn nhất trong đời người. Nếu một người có thể suy nghĩ thông suốt điểm này thì những ý niệm về Danh Lợi, những ham muốn vượt quá khả năng của bản thân đều sẽ biến thành hư vô.

Huệ Minh tổng hợp

Comments are closed.