TIN HOT

Chương trình phẫu thuật nụ cười tháng 3 năm 2016

Tháng Ba 2nd, 2016 | by Phước
Chương trình phẫu thuật nụ cười tháng 3 năm 2016
Chương trình từ thiện
0

(Tin Môi Trường) – Trong các ngày từ 12 đến 18 tháng 3,Operation Smile sẽ phối hợp với Bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM cùng tổ chức chương trình phẫu thuật nhân đạo cho các trẻ emViệt Nam bị dị tật bẩm sinh môi, hàm ếch. Chương trình được tài trợ từ Công ty Cổ Phần Công nghiệp Cao Su Miền Nam Casumina, Nhà phân phối, các thành viên Hệ thống Nhà phân phối, khách hàng của Công ty Cổ Phần Công nghiệp Cao Su Miền Nam Casumina và Công ty TNHH Trung Tâm Thương Mại Lotte Vietnam thường được gọi là Siêu thị Lotte Mart.

Đây là chương trình phẫu thuật đầu tiên trong năm 2016 tại TP.HCM dành cho các bệnh nhân nội thành và các bệnh nhân từ các tỉnh thành khác thuộc khu vực miền Nam và miền Trung. Chương trình dự kiến sẽ thực hiện điều trị miễn phí cho khoảng 50 bệnh nhân. Ngày khám sàng lọc sẽ diễn ra vào ngày 12/3 và các ngày phẫu thuật sẽ diễn ra trong những ngày tiếp theo từ 14 đến 18/3 tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, địa chỉ số 215, đường Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM.

Theo thống kê, ở những nước đang phát triển như Việt Nam, cứ 700 trẻ em sinh ra thì có một em bị dị tật bẩm sinh môi, hàm ếch. Với dị tật này, các em gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống như suy hô hấp, suy dinh dưỡng, khó khăn trong việc ăn uống, phát âm v.v. Ngoài ra, tác động về mặt tâm lý đối với các em và gia đình là vô cùng sâu sắc. Các em thường bị chế giễu dẫn đến mặc cảm, tự ti, bỏ học, từ đó thiếu đi những kỹ năng xã hội, nghề nghiệp cần thiết để tìm được công việc phù hợp khi trưởng thành.

Với sứ mệnh cốt lõi của tổ chức và được sự ủng hộ, đồng hành của các nhà hảo tâm, các chuyên gia y tế tình nguyện, trong hơn 26 năm hoạt động kể từ khi bắt đầu vào năm 1989, Operation Smile đã mang lại nụ cười cho hơn 39,000 trẻ em trên khắp mọi miền đất nước. Tuy nhiên, với con số khoảng 3,000 trẻ em sinh ra với dị tật bẩm sinh hàng năm, vẫn còn rất nhiều trẻ em không có điều kiện để tiếp cận các dịch vụ khám và điều trị miễn phí.

Vì vậy, cùng với sự đồng hành của các đơn vịtài trợ, sự hỗ trợ nhiệt tình của tập thể các bạn tình nguyện viên đến từ các đơn vị chắc chắn sẽ đem lại nhiều nụ cười hơn, nhiều cơ hội hơn để các em vững tin hòa nhập cộng đồng.

Comments are closed.