TIN HOT

8 Đức Tính Cần Phải Học Tập Suốt Cả Đời !!!

Tháng Ba 4th, 2016 | by Học Làm Người Tốt
8 Đức Tính Cần Phải Học Tập Suốt Cả Đời !!!
Con Cháu
0

 

Không chỉ những người con, người cháu mà các bậc làm cha, làm mẹ cũng cần xây dựng và rèn luyện lại những đức tính tốt đẹp này. Chỉ cần tám chữ “Hiếu – Đễ – Trung – Tín – Lễ – Nghĩa – Liêm – Sỉ” thì giải quyết được mọi chuyện rồi !

Trong gia đình chỉ cần có “Hiếu”, “Đễ” thì những mâu thuẫn tổn thương sẽ không còn nữa.

Nếu có “Trung” thì mỗi một người đều sẽ tận tâm, tận lực đối với chức vị của mình.

Nếu có “Tín”, người và người thành tín với nhau thì làm ăn kinh doanh sẽ không có vấn đề gì nảy sinh.

Nếu có “Lễ”, người với người tôn trọng nhau thì sẽ không xung đột nữa.

Nếu có “Nghĩa” thì người với người coi trọng tình cảm, người có nghĩa giúp đỡ lẫn nhau, ủng hộ lẫn nhau.

Mọi người xem, bây giờ ngay khi vợ chồng chưa kết hôn, họ đã đem tài sản ra công chứng trước và đến khi ly hôn thì “cái tủ lạnh là của tôi”. Ngay đến quan hệ mật thiết như vợ chồng còn không nói đạo nghĩa mà chỉ nói lợi ích, vậy thì người người với nhau liệu có cảm giác an toàn không? Con người một khi thấy không an toàn thì một loại bệnh sẽ tăng lên rất nhanh. Đó là bệnh trầm cảm, người không cảm thấy an toàn và mỗi ngày đều sợ hãi, bất an.

Liêm khiết không tham ô và doanh nghiệp không bị tham ô thì ông chủ sẽ ngủ rất ngon. Chính phủ không bị tham nhũng thì mồ hôi, nước mắt của nhân dân sẽ không bị lãng phí. Một người nếu bị sa vào, vẫn nên tự mình nâng cao đạo đức và đánh thức lòng hổ thẹn của chính mình, không nên mãi trượt dài theo sự ô nhiễm của xã hội hiện nay !

Comments are closed.